Skip to content

CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG THỊ NẠI

Vietnamese English
Tiện ích
Increase font size Decrease font size Default font size default color blue color green color
Bạn đang ở: Trang chủ TIN TỨC Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dự Phiên họp đại hội đồng IMO lần thứ 27
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dự Phiên họp đại hội đồng IMO lần thứ 27 In Email
Thứ ba, 29 Tháng 11 2011 09:29

Phiên họp Đại hội đồng Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO) lần thứ 27 được tổ chức tại Anh từ 21-30/11/2011. Đoàn Việt Nam gồm đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Bộ GTVT do Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu đã tham dự Hội nghị. Về phía Cục Hàng hải Việt Nam có Cục trưởng Nguyễn Ngọc Huệ tháp tùng Thứ trưởng tham dự Phiên họp.

Trong sáng ngày 21/11/2011, Ngài Efthimios E. Mitropoulos, Tổng thư ký IMO đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong bài phát biểu, Ngài Tổng thư ký đã điểm lại những việc quan trọng IMO đã làm được trong hai năm qua như việc thông qua sửa đổi Công ước về các Tiêu chuẩn huấn luyện, cấp chứng chỉ và trực ca cho thuyền viên (STCW), thông qua Nghị định thư 2010 của Công ước quốc tế về Trách nhiệm và Bồi thường liên quan đến việc vận chuyển các chất độc hại và nguy hiểm bằng đường biển…

Bên cạnh đó, Ngài Tổng thư ký cũng đề cập đến hai vấn đề nóng được IMO hết sức quan tâm và dành nhiều thời gian trong thời gian gần đây đó là nỗ lực chống lại nạn cướp biển và nỗ lực thiết lập các quy định nhằm kiểm soát việc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các tàu tham gia vận tải biển.

Tổng thư ký đánh giá 2 năm qua là một khoảng thời gian bận rộn với nhiều thách thức, nhưng cũng hiệu quả nhất đối với IMO.

Ngày 22/11/2011, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có bài phát biểu tại Phiên họp Đại hội đồng. Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã giới thiệu về một số thành tựu mà ngành hàng hải Việt Nam đạt được trong thời gian qua như việc phát triển nhanh chóng về đội tàu treo cờ của Việt Nam, việc triển khai thực hiện tốt các Công ước quốc tế của IMO.

Thứ trưởng cho Hội nghị biết dự kiến Việt Nam sẽ gia nhập một số Công ước hàng hải trong thời gian tới như Nghị định thư 2005 của Công ước về ngăn ngừa các hành vi bất hợp pháp chống lại hành hải (SUA), các phụ lục 3, 4, 5, 6 của Công ước MARPOL, công ước Lao động Hàng hải.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã nêu một số biện pháp mà Việt Nam đã và đang thực hiện nhằm ngăn ngừa và đối phó với nạn cướp biển trong đó có cả việc xem xét triển khai thực hiện các hướng dẫn của IMO về việc sử dụng các công ty bảo vệ tư nhân để bảo vệ các tàu chạy qua các khu vực nguy hiểm cao. Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam luôn đánh giá cao và ủng hộ các biện pháp do IMO đề xuất để bảo vệ môi trường biển trong đó có các biện pháp nhằm giảm thiểu khí thải từ các hoạt động vận tải biển. 

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục là một thành viên có trách nhiệm của IMO và sẵn sàng thực hiện các biện pháp do IMO đề xuất nhằm bảo đảm vận tải biển được an toàn hơn, môi trường biển được sạch hơn cũng như an ninh hàng hải được duy trì.Tổng hợp theo Web BGTVT

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 19 Tháng 8 2015 04:06
 

Tìm kiếm

Đối tác

MÔ TẢ :


v Vị trí Cảng: 13°46'N - 109°15'16"E

v Điểm đón trả hoa tiêu:

13°44'19"N - 109°15'16"E

v Luồng vào cảng dài: 6Km.

v Độ sâu: -11 m (Hải đồ)

v Mớn nước cao nhất tàu ra vào: -13.8m

v Năng lực tiếp nhận: Tàu 30.000 DWT